เที่ยวฝรั่งเศสตอนใต้ มีหมู่บ้านแนะนำ Chic & Hip of Provence ;)

 

ทริปฝรั่งเศส

       

Gordes , Roussillon village

 

ทริปฝรั่งเศส วันนี้ เราแวะเที่ยว 2 หมู่บ้าน Chic + Hip และ ติด Top list ฝรั่งเศสตอนใต้   ประเทศฝรั่งเศส เป็น ประเทศที่ อนุรักษ์ หมู่บ้านที่มีสไตล์ พิเศษ ของตนเอง อีกทั้ง มีการจัด อันดับ หมู่บ้านที่สวยงามของประเทศไว้ แยกเป็นหมวด ของ แต่ละแคว้นคะ

 เราจะคุยกันเรื่อง ของ หมุู่บ้านGordes village ( อ่านว่า กอดร์และ หมู่บ้าน Roussilllon ( อ่าน ว่า รูส-สิ-ยง )

หมู่บ้าน นี้ มีสไตล์ เป็นของตัวเอง ชัดเจน คะ คร่าวๆ พอเห็นภาพ ส่วนภาพจริง ต้อง มากดชัตเตอร์ กันที่นี่ คะ

 

  • เที่ยวฝรั่งเศส

 

   เที่ยวหมู่บ้าน Gordes village ก่อนคะ

         โทนสี ของหมู่บ้าน คือ  สีเบจ  ลักษณะ ของหมู่บ้าน จะใช้ หินสกัดเป็นแผ่นๆ แล้ว มาเรียง ซ้อน ต่อกัน จน กลายเป็น บ้านแต่ละหลัง หมู่ บ้าน ตั้งอยู่ ริมเขา อากาศดีมาก หากคุณขึ้นไป ถึงหมู่บ้าน และ ลัดเลาะ เดิน เล่นรอบ หมู่บ้าน สิ่งที่คุณจะ รู้สึก คือ โอโซน บริสุทธิ์ เข้า ไปในปอด อย่างเต็มๆ สีสัน ของหมู่บ้าน เป็น สีเบจ อยากถ่ายรูปสวย ต้องแต่งกาย สีสัน เพื่อ ตัดกับ สีหมู่บ้านคะ  วิวของหมู่บ้านนี้ หากคุณเดินรอบ หมู่บ้าน คุณจะเห็นเทือกเขา และ ไร่ไวน์ อยู่ไกลสุดหูสุดตา คะ  เป

          หากคุณมาเที่ยวฝรั่งเศส ในฤดู Peak season คือ ตั้งแต่ เดือน มิถุนายน เป็นต้นไป   จะเป็น ช่วงที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาที่นี่คะ   อ้อ  ที่นี่มีตลาดท้องถิ่น ประจำหมู่บ้านด้วยคะ มีของท้องถื่น โปรวองซ์  ซึ่ง เกษตรกร และ ผู้ผลิตโดยตรง ของแถวนี้ก็จะมาออกร้านขายของ กัน สัปดาห์ละ 1 วัน เพื่อให้  ชาวบ้าน ในหมู่บ้าน และ ละแวกใกล้เคียง  ได้มาจับจ่ายตลาดท้องถิ่นกันคะ

 

          ซึมซับ บรรยากาศ ของหมู่บ้าน ค่อยๆเดิน ค่อยๆ ชม ค่อย ๆ ถ่ายรูป คุณเจอ ตรอก ซอก ไหน สวย คุณเดิน เข้าไป เลยคะ ไม่ต้อง กลัวหลง เพราะบางที ก็จะเป็นทางตัน เดินต่อไม่ได้ ต้องออกทางเดิม เข้าทางไหน ก็ ออกทางนั้น   ตัวหมู่บ้าน เป็น วงกลม ก็ จะเดิน มาออก ทางเดิม คะ  ทุกหมู่บ้านไม่มีการหลงนะคะ อาจจะงงๆ แต่สุดท้าย มันจะออกมาทางเดิมคะ  

 

ต่อด้วยหมู่บ้านRoussillon village

          ออกจาก  Gordes   เราก้อควร  หมู่บ้าน นี้ คะ  ด้วย สีสัน จี็ดจ้าด ได้ใจ  อันเนื่องมาจาก มีภูขา ที่มีแร่ธาตุพิเศษ ทำให้ สีสัน ภูเขา เป็น สี ส้ม แดง เหลือง สินค้า โอทอป ของหมู่บ้าน นี้ คือ สีฝุ่น คะ ก็ ทำมาจาก ดิน ของ ภูเขา ที่อยู่ใกล้ๆ กับหมู่บ้าน คะ 100 เมตร   จาก หมู่บ้าน เดินเที่ยว ภูเขา เป็นหมู่บ้านที่ นักศิลปะ ผู้รักสีสัน ควรมาเดินเล่น เป็นหมู่บ้านฝรั่งเศสตอนใต้ ที่ถ่ายรูปแล้ว สวยมาก วันที่อากาศ สี ฟ้าจะเป็น ฟ้าเข้ม ตัดกับ บ้านสีอิฐ ได้อย่างสวยงาม ลงตัว    

เที่ยวฝรั่งเศส          ทั้ง 2 แห่ง นี้ เราเที่ยว วันเดียว ได้ ต่อเนื่องกันสบายมากคะ

         หมู่บ้าน นี้แน่นอน ว่าอยู่ในทริป เที่ยวฝรั่งเศส ที่ดิฉันพาคุณเที่ยว อีกทั้ง เส้นทางธรรมชาติ ระหว่างทาง คุณจะ ซึมซับ            บรรยากาศ แท้จริงของโพรวองซ์ ความสวยงาม ของ  ในทริปฝรั่งเศสตอนใต้ คะ หาก คุณเป็นนักท่องเที่ยว รักธรรมชาติ ต้นไม้              ดอกไม้ ทริปฝรั่งเศสตอนใต้  ตอบโจทย์คุณคะ  แน่อนคะ 

 

           ทริปหน้าเราเที่ยวฝรั่งเศส ด้วยกันคะ :)

         เขียนโดย easyfrance-travel.com นำบทความ ไปใช้  กรุณา ให้เครดิตเวปด้วยนะคะ ขอบคุณล่วงหน้าคะ :)

          

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เที่ยวฝรั่งเศสทริปฝรั่งเศส  เที่ยวฝรั่งเศส เที่ยวกับ easyfrance-travel พบกันทริปหน้าคะ :)

Customer Gallery

team1
team2
team3
team4
team5
team6
team7
team8
team9
team10
team11
team12
team12
team12
team12

Contact Us

Message
Send
บวกตัวเลขที่คุณมองเห็นนะคะ 32 + 14 =